Gạch block bê tông, gạch bê tông tự chèn Gạch block bê tông, gạch bê tông tự chèn Gạch block bê tông, gạch bê tông tự chèn

Gạch không nung là gì? Giá bán gạch không nung tại NUCETECH

10/11/2016

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung hay còn gọi là gạch xi măng cốt liệu được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: cát, đá, xi măng, phụ gia xây dựng,... Các loại nguyên vật liệu này có mặt ở hầu khắp các nơi, và việc khai thác cung như sử dụng chúng không gây tác động lớn đến môi trường tự nhiên của quốc gia. Gạch không nung không chỉ là sản phẩm gạch xây dựng thông thường mà nó còn mang giá trị nhân văn cao cả: bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Khác hẳn với gạch đất nung về bản chất của sự liên kết tạo hình. Quá trình sử dụng gạch không nung do các phản ứng hoá đá trong hỗn hợp tạo gạch độ bền của nó sẽ tăng dần theo thời gian. ==> xem thêm vật liệu cát nhân tạo NUCETECH cung cấp

Tất cả các những điều trên đã được kiểm nghiệm cấp giấy chứng nhận: Độ rắn, độ bền viên gạch không nung tốt hơn gạch nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,...

Tại sao nên sử dụng Gạch không nung thay thế gạch nung?

Sử dụng Gạch không nung mang lại những ưu điểm vượt trội so với gạch nung, cụ thể:

- Bảo vệ nguồn tài nguyên đất nông nghiệp, quỹ đất quý hiếm để làm đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị cao
- Hạn chế được nạn phá rừng, bảo vệ cây xanh vì sản xuất gạch không nung không sử dụng nguồn nguyên liệu đốt
- Tiết kiệm được vữa xây, thời gian thi công nhanh bởi kích thước của gạch không nung được sản xuất theo chuẩn về độ dày và trọng lượng có khả năng kết dính tốt với xi măng, vữa xây
- Cách âm, chống cháy, chống thấm vượt trội: khi sử dụng gạch block đặc để xây tường giúp tường, vách cách âm cách nhiệt và chịu được cường lực khá lớn 300 - 400 kg/cm2
- Sản xuất nhanh chóng, tiết kiệm được nhân công: gạch không nung sử dụng dây chuyền, máy sản xuất tự động nên hàng ngày sản xuất hàng triệu viên mỗi ngày là điều bình thường, cũng nhờ máy móc công nghệ thay thế nên sử dụng nhân công vận hành rất ít.
- Phong phú, đa dạng mẫu mã, đáp ứng tính thẩm mỹ cao: Gạch không nung sử dụng xi măng và các vật liệu cốt liệu làm nguyên liệu cùng với những kiểu khuôn khác nhau tạo nhiều kiểu mẫu gạch đẹp, tính thẩm mỹ cao dùng để lát vỉa hè,, trang trí có độ bền và chịu lực trọng tải lớn.

Gạch không nung có những loại nào?

Gạch không nung được phân loại chủ yếu dựa trên nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm, trọng lượng của viên gạch, trên thị trường hiện nay gạch không nung gồm 3 loại chính:

Hình ảnh mô phỏng những loại gạch không nung và gạch nung có trên thị trường

1. Gạch không nung tự nhiên và gạch papanh:

Sản xuất với nguyên liệu từ xỉ than, vôi bột và ít xi măng trộn đều bằng máy hoặc thủ công, gạch không nung papanh được đóng bằng tay hoặc máy công suất nhỏ với áp suất độ nén thấp. Gạch papanh có cường độ chịu lực kém, khả năng hút nước cao, hiện nay gạch papanh dùng lát vỉa hè được sản xuất dây chuyền hiện đại có khả năng chịu lực tốt hơn.

2. Gạch không nung xi măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block: 

==> Tham khảo sản phẩm gạch block đặc, gạch block rỗng

Sản xuất với nguyên liệu từ xi măng và một số thành phần như mạt đá sạch, cát đen, xỉ than nhiệt điện, cát vàng, phế thải công nghiệp.

Với khả năng chịu lực tôt nhất trong các loại gạch không nung (trên 80kg/cm2) tỉ trọng cũng lớn nhất (trên 1900kg/m3) đối với gạch đặc nhưng vẫn nhỏ hơn so với gạch đất nung.

Gạch không nung xi măng cốt liệu được chính phủ khuyến khích sử dụng  và ưu tiên phát triển do đáp ứng hầu hết các yêu cầu về kỹ thuật, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí xây dựng như dễ sử dụng dùng vữa như gạch nung mà tốc độ xây dựng nhanh hơn nhiều.

Diện tích đất xây dựng ngày càng thu hẹp, các chung cư là điều tất yếu, sử dụng gạch không nung xi măng cốt liệu là tất yếu do khả năng chịu lực hơn hẳn mang lại độ chắc chắn cho công trình. Một công trình yêu cầu cường độ chịu lực 80kg/cm2 với gạch không nung xi măng cốt liệu chỉ cần dùng gạch lỗ 1400kg/m3 là đã vượt 100kg/cm2 trong khi gạch đất nung cần gạch đặc 1800kg/m3 vừa nặng hơn mà chịu lực kém hơn chưa kể các vấn đề như chịu nhiệt và cách âm.

3. Gạch không nung bê tông nhẹ hoặc siêu nhẹ:

Về cơ bản có hai loại gạch bê tông nhẹ là gạch bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng nhiều trong các công trình dân sinh hoặc sửa chữa cơi nới nhà do đặc điểm nhẹ.

Gạch không nung bê tông bọt sản xuất với nguyên liệu là xi măng, tro bay từ các nhà máy nhiệt điện, cát mịn kèm phụ gia tạo bọt, hỗn hợp tạo bọt được trộn riêng rồi phối với nguyên liệu còn lại. Hỗn hợp này được đóng khuôn thủ công rồi qua quá trình để khô tự nhiên thường là 30 ngày để quá trình bê tông hóa cùng khô tự nhiên làm viên gạch đạt chuẩn có thể sử dụng, sau khi đạt tiêu chuẩn gạch bê tông bọt có cường độ nén là 3-4 Mpa, khối lượng 700kg/m3. Do phơi khô tự nhiên sử dụng sân bãi diện tích lớn cần ánh sáng và thời tiết khô ráo cũng như tưới nước để tránh nứt vỡ nên gạch bê tông bọt phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết mặc dù máy móc có thể vận chuyển đến nơi xây dựng để sản xuất tại chỗ.

Do quá trình trộn hỗn hợp bọt với nguyên liệu cùng để khô tự nhiên, kèm tro bay nên nếu không đạt chuẩn gạch bê tông bọt chịu lực kém hơn bê tông khí chưng áp nếu cùng trọng lượng, quá trình đóng khuôn thủ công và phụ thuộc vào thời tiết nên sản lượng không cao và nhiều lúc không đảm bảo tiến độ công trình.

Gạch không nung bê tông khí chưng áp AAC (Autoclaved Aerated Concrete) hay còn gọi là gạch nhẹ hay gạch siêu nhẹ được sản xuất với nguyên liệu là nước, xi măng, đá vôi, thạch cao, cát vàng, bột nhôm, chất tạo khí. Công nghệ sản xuất gạch bê tông khí được phát minh ở Thụy điển vào năm 1924 được sử dụng ở Châu Âu hơn 80 năm, Viễn đông và trung đông hơn 40 năm, Châu úc và châu mỹ hơn 20 năm, các nước Singapore, Thái lan, Indonexia, Malayxia từ năm 1990.

Khi hỗn hợp nguyên liệu được trộn đều nhôm sẽ phản ứng với vôi và nước tạo thành khí rồi được chuyển vào khuôn tạo hình cắt hình dạng theo ý muôn, sau đó gạch được đưa vào nồi hấp khí chưng áp trông 12h. Trong nồi hấp khí chưng áp Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh tạo thành hydrat silicat canxi với cấu trúc tinh thể cường độ cao, sau khi gạch ra khỏi nồi hấp có thể sử dụng luôn.

Gạch không nung bê tông nhẹ (gạch siêu nhẹ, gạch nhẹ) có trọng lượng bằng 1/2 hay 1/3 so với gạch đất nung do kết cấu khí chiếm 80% thể tích viên gạch đó là lý do nó có thể nổi trên mặt nước, cách âm vượt trội và cách nhiệt hay chống cháy tốt. Do bề mặt viên gạch khá mịn nên khi xây xong tường thường không phải trát vữa mà bả sơn luôn.

Về độ chịu lực của gạch không nung bê tông bọt với gạch bê tông khí nếu có cùng cường độ chịu lực (Mac) gạch bê tông bọt nặng 1000kg thì bê tông khí chưng áp là 800

Gạch bê tông nhẹ được sử dụng khá nhiều ở các công trình dân sự xây nhà hay xây thêm tầng.

Giá Bán Gạch không nung xi măng cốt liệu Công ty NUCETECH 

Dưới đây là Bảng giá bán Gạch không nung xi măng cốt liệu, gạch block của NUCETECH trên thị trường hiện nay

 Công ty NUCETECH đang phân phối với giá cạnh tranh, chất lượng bền vững,  độ bền và tính thẩm mỹ cao, sử dụng gạch block tiết kiệm chi phí vật liệu và nhân công lẫn tiến độ của dự án được hoàn thành nhanh hơn.

Bảng giá gạch không nung, gạch blogk, gạch xi măng cốt liệu Nucetechm cung cấp


Thông tin liên hệ để tư vấn và báo giá Gạch không nung Công ty NUCETECH cung cấp 

Điện thoại: 0437 877 213 Hotline: 0941 322 222
Email:  sale_manager@nucetechm.com.vn